Ý nghĩa phong thủy của Cây Thiết Mộc Lan

Category: Uncategorized 4 0

Cây phong thủy Thiết Mộc Lan đã từ rất lâu đã được nhiều người sử dụng rộng rãi dùng để trang hoàng nội thất. Nó ko chỉ giúp khiến đẹp ko gian mà còn khiến cho sạch không khí giúp gia chủ và gia đình luôn khỏe mạnh, gặp phổ biến may mắn và rộng rãi tài lộc.

Ý nghĩa phong thủy của Cây Thiết Mộc Lan


1. Cây Thiết Mộc Lan trong phong thủy với đặc điểm gì?

Cây thiết mộc lan phong thủy còn có những tên gọi khác như: cây phát tài, cây phất dụ. Đây là 1 loại cây cảnh thuộc họ Dracaenaceae với tên công nghệ là Dracaena fragrans xuất xứ từ Tây Phi. Đặc điểm của cây là thân gỗ cột, rộng rãi lá. Khi bị cắt ngang cây thì lòng vòng vị trí cắt sẽ mọc nhiều chồi non.


Đặc điểm nhận dạng cây Thiết Mộc Lan phong thủy dễ nhất là: cây có lá hình nơ, màu sẫm và bóng. Phiến lá với sọc rộng và vàng nhạt hơn đồng thời phần trung tâm ngả vàng. Lá của cây Thiết Mộc Lan có thể dài tới 100cm và rộng đến 10cm. Chiều cao của cây sở hữu thể đạt tới 6m giả dụ trồng ở đất sân vườn hoặc điều kiện tự nhiên.

Vào mùa đông, Cây Thiết Mộc Lan phong thủy nó sẽ ra hoa. Hoa của cây thiết mộc lan này cực kì đẹp và có mùi rất thơm (Nó thơm nhất về đêm), mọc thành chùm màu trắng. Thế nhưng, cây mang ra hoa được hay không còn tùy vào điều kiện chăm sóc. Chăm sóc ko đúng phương pháp có thể vài năm liên tiếp ko ra hoa.

Nếu nói tới tác dụng của cây Thiết Mộc Lan ta không thể ko đề cập tới khả năng thanh lọc ko khí. Các chất độc hại trong không khí như monoxide de carbone, benzene, formallhelyde, toluene,… bị mẫu bỏ bởi cây. Trang trí cây thiết mộc lan trong nhà giúp  mang tới nguồn nhựa sống dồi dào với lại người khỏe tốt cho cả gia đình.

>>Xem thêm: Trồng cây cảnh phong thủy trong và ngoài nhà may mắn cả đời

Xem Ý nghĩa phong thủy của Cây Thiết Mộc Lan

2. Bật mí những ý nghĩa của cây Thiết Mộc Lan trong phong thủy

Ý nghĩa phong thủy của cây thiết mộc lan là gì? Nó là cây phong thủy mang đến sự may mắn, tài lộc, tiền nong cho gia chủ. Đặc biệt, lúc cây nở hoa là báo hiệu tiền tài sắp đến. Cây Thiết Mộc Lan sẽ đại diện cho hành Mộc lúc đặt hướng Đông Nam hoặc hướng Đông của ngôi nhà mang ý nghĩa có lại phổ biến may mắn cho gia chủ.

Bật mí ý nghĩa phong thủy của cây Thiết Mộc Lan thường được tính theo số cành hoặc chậu. Chính vì thế Bạn với thể lựa tậu chậu cây có số lượng cành có một ý nghĩa mong muốn cho ngôi nhà của mình. Chẳng hạn:

Cây thiết mộc Lan với 2 cành mang ý nghĩa là: may mắn trong tình yêu, tất cả sự như ý.
Cây có 3 cành: biểu trưng cho hạnh phúc.
Cây 5 cành với ý nghĩa: đại diện cho sức khỏe.
Cây 8 cành: là sự phát lộc, phát tài của gia chủ và gia đình.
Cây 9 cành: tài lộc dồi dào, hạnh phúc viên mã, thời vận phải chăng cho gia chủ.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho các bạn môt số ý nghĩa phong thủy của cây thiết mộc Lan. Hi vọng bạn đọc sẽ lựa chọn được cho mình một cây phong thủy theo ý. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

Nguồn: Tử vi

Related Articles

Add Comment